Top các thực phẩm gây táo bón cho trẻ mẹ nên lưu ý

Chế độ ăn là một trong những nguyên nhân chính gây táo bón của trẻ. Vì vậy mẹ cần lưu ý trong chế độ ăn uống hằng ngày để đảm báo cho bé 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  1. Các chế phẩm từ sữa

Các chế phẩm từ sữa như loại phô mai, kem bơ… đều có hàm lượng chất béo cao và rất ít chất xơ. Điều này khiến cho hệ tiêu hóa của bé phải làm việc vất vả để có thể tiêu hóa hết các loại thức ăn này. Việc thiếu chất xơ là nguyên nhân chính gây ra táo bón ở trẻ. Khi trẻ bị táo bón, mẹ nên hạn chế sử dụng các chế phẩm từ sữa này nhé, mà thay vào đó mẹ nên cho bé ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ hơn.

Việc uống nhiều sữa mà lại thiếu nước lại càng làm tình trạng táo bón của bé trở nên trầm trọng hơn.

  1. Socola

Socola gây táo bón cho trẻ

Socola cũng là 1 loại thực phẩm không chứa chất xơ. Ngoài ra, cafein trong socola sẽ làm cho cơ thể bé mất nhiều nước nhiều nước để tiêu hóa thức ăn, dễ gây táo bón ở trẻ. Mẹ cần tránh socola và các chế phẩm có chứa Caffein trong thực đơn hàng ngày của bé khi bé bị táo bón mẹ nhé!

  1. Các loại bánh

Các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng… đều chứa hàm lượng lớn carbonhydrate, và cũng chứa rất ít chất xơ.

Cho bé ăn bánh nhiều sẽ khiến bé dễ bị táo bón. Mẹ nên thay các loại bánh bằng các loại hoa quả chứa nhiều chất xơ cho bé ăn như: Mận, lê, táo, bơ, đu đủ…

  1. Thực phẩm chiên, rán nhiều mỡ

Các đồ chiên rán, các chế phẩm nhiều dầu mỡ khiến cho bộ máy tiêu hóa của bé làm việc vất vả. Ăn nhiều loại thức ăn này cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng táo bón ở trẻ. Vì thế khi phát hiện trẻ bị táo bón, mẹ nên thay đổi khẩu phần ăn của trẻ một chút, cho trẻ ăn nhiều món hấp luộc hơn là các món chiên, xào.

 

 

Bé nhà bạn có đang bị táo bón, khó tiêu không? Hãy để lại thông tin tình trạng mà bé đang gặp phải để Dược sĩ liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể giúp mẹ nhé!

Bạn cũng có thể thích