Kinh nghiệm điều trị

GẠO LỨT – NGUỒN DINH DƯỠNG PHONG PHÚ

Gạo lứt, còn gọi là gạo lật, gạo rằn là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng. Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm,…

Cỏ mực – thần dược cầm máu

Cỏ mực có tên khoa học là Eclipta alba Hassk thuộc họ Cúc Asteraceae. Khi vò nát có nước chảy ra đen như mực. Cỏ mực còn có tên gọi khác là cỏ nhọ nồi, hàn liên thảo. Cỏ mực được thu hái từ tháng 2 đến tháng 8 (âm lịch), phơi khô…

LỰA CHỌN GIẢI PHÁP SỐ 1 CHỐNG TÁO BÓN, ĐẨY LÙI TRĨ

Táo bón không phải là bệnh mà nó là triệu chứng của rối loạn tiêu hóa, nhưng tình trạng táo bón kéo dài và diễn ra với tần suất cao sẽ có nguy cơ gây ra bệnh trĩ. Bệnh trĩ là khi đám rối tĩnh mạch hậu môn bị giãn, phình ra làm hẹp ống hậu…

KHOAI LANG – MÓN ĂN DÂN GIÃ CÓ THỂ ĐẨY LÙI TÁO BÓN

Khoai lang có tên khoa học là Ipomoea batatas, củ khoai lang có màu tím, trắng , đỏ nghệ hoặc vàng. Khoai lang đỏ hoặc vàng có hàm lượng betacarotene lớn hơn so với khoai lang trắng. Khoai lang trắng ít acid, khoai lang vàng và tím nhiều…